Giải đáp thắc mắc: Ăn thịt mỡ có béo không?

Lượt xem: 10162

“Hiện có tới 60% dân số mắc bệnh thừa cân, béo phì trong đó có 52% bến chứng thành bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe”. Con số này đã thức tỉnh nhiều người và thúc đẩy họ tìm cách kiểm soát tuyệt đối cân nặng của mình. Một trong những thắc mắc được quan tâm là ăn thịt mỡ có béo không?

Thịt mỡĂn thịt mỡ có béo không?

Giải đáp về vấn đề “ăn thịt mỡ có béo không?“, bác sĩ Thắng, chuyên gia tư vấn hút mỡ tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu cho biết:

“Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây béo phì và việc ăn thịt mỡ chỉ là một trong các nguyên nhân đó. Bạn có thể không ăn thịt mỡ nhưng lại ăn quá nhiều đồ ngọt, đồ chiên cũng khiến cho thể tích trữ nhiều mỡ. Chính vì vậy, việc thừa cân hay béo phì không phải chỉ quyết định ở việc bạn có ăn thịt mỡ hay không.

Bác sĩ thẩm mỹCác chuyên gia cho biết: “bệnh béo phì không phải chỉ quyết định ở việc bạn có ăn thịt mỡ hay không”

Theo kết quả nghiên cứu, mỡ động vật có nhiều chất Cholesterol cần thiết cho cấu trúc của tế bào, tạo nội tiết tố, đặc biệt là tế bào thần kinh. Ngoài ra, các axit béo no trong mỡ nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng làm bền vững các mao mạch máu, phòng tai bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch. Do đó, nếu bạn tuyệt đối không ăn thịt mỡ thì tương lai sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên không phải như vậy mà bạn ăn thịt mỡ quá nhiều. Nên có một tỷ lệ vừa phải, theo kết quả chúng tôi nghiên cứu, tỷ lệ sử dụng dầu thực vật và mỡ động vật nên là 1 : 1,5″.

thực phẩm carbonViệc không kiểm soát được nguồn Carbohydrate là một trong những nguyên nhân chính gây béo phì

Hiện có rất nhiều trường hợp không ăn thịt mỡ cơ thể vẫn béo như thường. Sở dĩ như vậy bởi họ không cân đối được thực đơn hàng ngày của mình. Việc nạp quá nhiều Carbohydrate hay protein vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành lipid và protein. Điều đó là lý giải vì sao không ăn thịt mỡ mà cơ thể vẫn béo.

Xem thêm  Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện hút mỡ bụng tốt nhất hiện nay

Để giảm béo an toàn và hiệu quả bạn cần căn cứ vào chế độ ăn và những sinh hoạt hàng ngày để cân bằng và kiểm soát sao cho năng lượng nạp vào vừa đủ cung cấp cho hoạt động hàng ngày, tránh tình trạng dư thừa năng lượng sẽ tích mỡ trong cơ thể.

Tập yoga thể dụcĐể giảm béo an toàn bạn nên kết hợp điều chỉnh thực đơn ăn uống và có kế hoạch luyện tập thể thao hợp lý

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp cho các bạn biết được “ăn thịt mỡ có béo không?“. Nếu bạn đang không kiểm soát được cân nặng của mình thì hãy trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu hoặc gọi tới tổng đài tư vấn bên dưới để được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc

0/5 (0 Reviews)

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0902 40 02 69 - 0906 82 70 70

Ý KIẾN PHẢN HỒI