Soi những điều tệ hại dễ mắc phải khi ăn uống để giảm béo

Lượt xem: 2351
Cách ăn để giảm cân nhanh không phải là việc tuyệt mệnh với tinh bột, đồ ăn thức uống hàng ngày, cũng không phải chỉ ăn vặt mà bỏ bê bữa chính… những cách đi ngược với tự nhiên này chỉ mang lại rắc rối không đáng có trong cuộc sống của bạn mà thôi.

Lựa chọn đồ ăn để giảm cân

Từ thuở sơ khai cho đến thời kỳ hiện đại chẳng phải tự nhiên mà có những nguyên tắc, những quy luật ra đời. Cũng chính vì lối mòn an toàn đó mà nhiều người đâm chán ghét và muốn đập bỏ ngay tức khắc. Từ những hủ tục lạc hậu đến cách sinh hoạt, ăn uống hàng ngày người ta đều muốn xóa bỏ hết mọi dấu vết mà không biết rằng thực tế có những thức đúng là không phù hợp nhưng có những thứ thì quá đúng đắn không thể và không nên vứt bỏ.

Ví như việc muốn giảm béo mà nhiều người đã không ngại ngần đi ngược lại với lẽ tự nhiên, với những quy chuẩn đã có từ nghìn đời nay đó là việc tuyệt thực với đồ ăn hoặc nhẹ hơn là nói không với các món giàu tinh bột. Họ có lý lẽ rất riêng là nếu chẳng may bị ốm dĩ nhiên người ta sẽ truyền hoa quả hoặc đạm chứ chẳng ai truyền tinh bột, vì thế tinh bột là không cần thiết phải ăn. Hoặc là nhịn ăn hoàn toàn hoặc là ăn thực phẩm ngoài tinh bột bởi yếu quá thì chỉ việc truyền nước là người sẽ khỏe mạnh, hồng hào trở lại.

Xem thêm  Vì sao chọn Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu

Trái với những người phải xa lánh đồ ăn thì lại có những người kết thân và làm bạn thân thiết với đồ ăn vặt. Những người này thì cho rằng đồ ăn vặt ít chất, cứ việc ăn thoải mái, ăn trừ bữa cũng được. Và thế là họ cứ thoải mái ăn vặt, ăn nhanh và nhịn tuột bữa chính khiến cho tình trạng chất cần thì thiếu, chất không cần thì lại thừa lưa ra đó.

Ăn uống sai lầm khiến giảm cân thất bại

Vì quan điểm sai lầm này mà cộng đồng những người béo cho rằng cách ăn để giảm cân nhanh bằng việc áp dụng chế độ nghiêm ngặt, chính xác thật lỗi thời, hủ lậu và cần phải thay đổi ngay lập tức. Thế là việc gì đến cũng sẽ đến, họ lao vào nghĩ và triển khai ra muôn vàn cách mới những mong vóc dáng trở về vị trí như mong ước nhưng thực tế đâu như vậy. Cuộc đời đâu trải hoa hồng và có lối đi nào không vướng phải chông gai, những cách làm xưa cũ tuy là lối mòn nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, còn những hướng đi mới ví như việc nhịn ăn, kiêng đồ ăn chứa tinh bột chỉ khiến cơ thể bị yếu đi, mất dần chất dinh dưỡng duy trì hoạt động của cơ thể mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm  Cân nặng tỷ lệ nghịch với sắc đẹp

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0906 808 864 - 1900 63 30 30

Ý KIẾN PHẢN HỒI