Vì sao giảm béo mãi không thành công?

Lượt xem: 2724

Thay vì ăn rau giảm cân, luyện tập thể dục đều đặn hoặc sử dụng công nghệ hiện đại nhiều người lại tìm đến những cách nguy hiểm như nhịn ăn, móc họng… khiến sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng.

Ăn uống luôn là đề tài muôn thuở không có hồi kết của nhân loại. Có người miệt mài ăn để tăng cân nhưng cũng có người khổ sở ăn để giảm cân. Trong cuộc chiến giữ thăng bằng vóc dáng và cân nặng ấy, có lẽ nỗi khổ của những người mong muốn giảm béo là nước cờ khó đi nhất. Bởi với người béo phì thì đồ ăn quan trọng chẳng khác gì oxy để thở, nếu như một ngày không nạp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động thì mọi cơ quan đều rệu rã như muốn đình công ngừng hoạt động. Vậy thì người béo sẽ chẳng còn đường lui cho vóc dáng và cân nặng của mình ư? Tất nhiên là có chứ bởi trên đời này mọi khó khăn tuy bế tắc nhưng đều có lối thoát nhưng điều quan trọng là có đủ khả năng và quyết tâm vượt qua nó không mà thôi.

Với 1 số bộ phận họ chọn cách sống chung với lũ, tức là mặc kệ thân hình của mình muốn ra sao thì ra chỉ cần mình được ăn uống thoải mái là được bởi trên đời này mình chỉ được sống một lần, không được ăn thứ mình thích thì đẹp cũng chẳng để làm gì. Thôi thì cứ ăn, còn mọi chuyện thì tính sau. Chính bởi quan niệm này mà trên Thế Giới đã ghi nhận không biết bao nhiêu ca tử vong vì quá béo, có những người ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ và biết bao dự định còn dang dở. Đến lúc này họ có hối hận vì không biết điều tiết thói quen sinh hoạt thì cũng quá muộn.

Xem thêm  Nếu nhịn ăn để giảm béo bạn sẽ bị vỡ mộng

Có nhứng người ăn nhiều không quan tâm đến vóc dáng

Trái ngược với bộ phận ăn cho sướng mồm còn vóc dáng tính sau thì một bộ phận khác lại có ý thức giữ gìn vóc dáng rất cao đến mức cực đoan trong ăn uống. Thay vì lựa chọn những phương pháp khoa học như luyện tập,ăn rau giảm cân thì họ lại đi kết thân với nhịn ăn, uống thuốc xổ, móc họng, nuốt sán… để mong vóc dáng hoàn hảo hơn. Những cách nguy hại này không chờ đợi đến khi bạn đạt được nguyện vọng mới quay ra trở mặt mà nhiều khi nó còn trở mặt ngay lập tức khiến bạn mất mạng như chơi.

Có những người nuốt trứng sán để giảm béo

Những phân tích kể trên chúng tôi chỉ muốn chỉ ra rằng thay vì chỉ quan tâm đến sở thích mà không chú ý đến vóc dáng hoặc chỉ quan tâm đến vóc dáng mà không lo cho sức khỏe thì đều mang đến những cái kết không hay khiến ý định ban đầu của bạn không thực hiện được, thậm chí còn phải khổ sở tìm cách khắc phục hậu họa đã gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm  Hướng dẫn tập thể dục giảm béo 2 bên hông hiệu quả

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0906 808 864 - 1900 63 30 30

Ý KIẾN PHẢN HỒI